Cách làm món thịt heo xào sả ớt cực kỳ đơn giản nhưng hương vị của nó sẽ khiến người ăn nhớ mãi. Thịt heo mềm ngọt quyện với vị cay cay của ớt, thơm của sả làm bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, hấp dẫn.
|
Bữa ăn tuyệt vời với món thịt lợn xào sả ớt. |
Nguyên liệu
- Thịt lợn chọn loại ngon: 300 gam
- Các loại gia vị : muối, tiêu, dầu ăn, dầu hào.
-Xả, ớt, tỏi tươi
Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng mỏng , to vừa ăn, nên thái để cả bì để món ăn được ngon hơn.
Xả, ớt đem rửa sạch thái nhỏ cho vào bát
|
Chuẩn bị cho món thịt lợn xào sả ớt. |
Hành tây bổ múi cau, ớt sa tế cùng các loại gia vị được chuẩn bị sẵn cho món ăn này.
Cơm trắng và bún tươi là hai món thích hợp nhất để ăn kèm với thịt lợn xào sả ớt.
Tỏi bóc vỏ băm huyễn, sau đó phi thơn, vàng
Ướp thịt lợn đã thái + xả, ớt + dầu hào+ 1 chút muối + 1 chút hạt tiêu, ướp khoảng 15 đến 20 phút.
|
Món ngon khó cưỡng. |
Làm nóng dầu, cho ớt và sả vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt lợn vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa ăn, nếu muốn ăn cay bạn có thể thêm ít ớt sa tế. Xào đến khi thịt heo chín mềm thì cho hành tây bổ múi cau vào rồi tắt bếp, đổ ra đĩa, dùng nóng với cơm.