Nguyên liệu:
- 300g gạo
- 1 trái cam vàng, vắt lấy nước
- 1 hộp cà chua bi
- 1 trái ớt chuông vàng, 1 trái ớt chuông xanh, 1 trái ớt chuông đỏ
- 10 con tôm
- Nửa củ hành tây
- Gia vị gồm: muối, tiêu, dầu olive.
Cách làm:
Gạo vo sạch, để trong rổ khoảng 30 phút cho ráo nước.
Hành tây, ớt chuông rửa sạch, cắt hạt lựu.
Cà chua bi cắt đôi, bóp nhẹ cho ra hạt.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen ở lưng tôm.
Cho chảo lên bếp, thêm dầu olive vào, chiên sơ cà chua bi 2 mặt rồi gắp ra đĩa để sẵn.
Cũng trong chảo đó, cho 2 muỗng canh dầu olive vào, thêm tỏi băm và cho hành tây đã cắt hột lựu vào xào cho đến khi hành vàng.
Cho ớt chuông đã cắt vào đảo sơ rồi thêm tôm vào.
Cho gạo đã vo vào, đảo cho đến khi hột gạo săn lại thì cho nước cam vào, khuấy đều rồi châm thêm nước lạnh sao cho nước xâm xấp mặt gạo, nêm tí muối, tiêu, đảo cho muối hoàn tan vào cơm rồi đậy nắp, nấu trong khoảng 20 - 25 phút với lửa nhỏ.
Sau 10 phút thì xếp cà chua lên bề mặt chảo cơm...
... đậy nắp lại chờ cho đến khi cạn nước và cơm chín hẳn
Khi cơm đã chín thì trộn đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng, múc ra đĩa.
Món cơm cam với sự kết hợp của nước cam và các loại ớt tạo nên một đĩa cơm đầy màu sắc với vị chua nhẹ sẽ cho bạn một bữa cơm ngon miệng và đẹp mắt. Đãi cả nhà món cơm cam đến từ nước Úc, mọi người sẽ rất thích và ngưỡng mộ bạn đấy!