|
Nguyên liệu cho 11 cái muffin cỡ lớn:
2 thìa café nước cốt chanh
250ml sữa
125ml dầu ăn
1 quả trứng
260g bột mì đa dụng
3 thìa café bột nở baking powder
¼ thìa café muối
150g đường
200g chocolate trắng
400g quả mọng (cherry, dâu tây, việt quất… tùy thích)
|
|
Bước 1:
Chuẩn bị 2 tô: một tô gồm các nguyên liệu ướt và một tô gồm các nguyên liệu khô.
Cho nước cốt chanh, dầu ăn, sữa và trứng vào tô thứ nhất...
|
|
… đánh đều lên là bạn được hỗn hợp ướt.
|
|
Bước 2:
Cắt nhỏ chocolate trắng.
|
|
Bước 3:
Cho các nguyên liệu khô (bột mì, baking powder, muối, đường và chocolate trắng) vào tô thứ hai, trộn đều. Để lại 100g chocolate trắng cho phần trang trí.
|
|
Bước 4:
Đổ hỗn hợp ướt vào tô đựng hỗn hợp khô.
|
|
Trộn đều tới khi các nguyên liệu quyện lẫn vào nhau, có thể còn một chút lợn cợn cũng không sao. Không nên trộn quá kĩ vì muffin sẽ bị chai cứng.
|