Cách làm món sườn kho cháy cạnh:
- Sơ chế các nguyên liệu: rửa sườn thật kỹ, xắt nhuyễn hành lá, băm nhuyễn tỏi và gừng.
- Trong nồi nước sôi, bạn thả sườn vào đun trong khoảng 1-2’, sau đó lấy sườn ra để ráo.
- Đổ phần nước luộc đầu tiên, sau đó hứng nước mới vào nồi. Cho sườn vào lại nồi, thêm gốc hành lá và vài lát gừng rồi đun ở lửa liu riu trong 15’, đến khi bạn chọc đũa được xuyên qua thịt là được. Vớt sườn ra, để riêng.
- Để làm sốt kho sườn, bạn cho sốt cà, xì dầu, tương ớt, rượu trắng, bột ngô và một ít nước vào bát rồi khuấy đều.
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm lên rồi vớt bỏ tỏi ra. Cho sườn vào chảo, để yên trong khoảng 1’, sau đó xóc đều cho sườn chuyển màu nâu.
- Đổ phần nước sốt vào, vặn lửa to hơn rồi đun cho đến khi sốt đặc lại. Cho sườn ra đĩa, rắc hành lá và vừng trắng lên trên là xong.
MÓN RAU:
Món bông cải luộc thanh nhẹ sẽ giúp thêm chất xơ cho thực đơn hôm nay. Bạn nên chọn bông cải xanh, do trong bông cải xanh có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Để món bông cải luộc ngon hơn, bạn có thể xào thêm một ít nấm vào ăn cùng nhé!
MÓN CANH:
Món canh của ngày hôm nay sẽ là canh đậu nấu trứng thanh nhẹ, dễ ăn. Món canh đậu ăn sẽ rất hợp cho những ngày trời đang nóng, lại dễ làm và ít nguyên liệu nữa.
Cách làm món canh đậu trứng:
- Thái nhỏ cà chua rồi xào cho mềm. Sau đó, đổ nước vào và nêm nếm gia vị cho vừa.
- Khi nước sôi, bạn đánh tan trứng, đổ vào nồi rồi khuấy nhẹ nhàng một chút.
- Thả đậu đã thái miếng vuông vào nồi rồi đun cho canh sôi trở lại. Trước khi tắt bếp, bạn cho một ít hành lá vào nữa nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 500g sườn - 1 quả trứng
Rau củ: - 1 cây bông cải xanh - 2 quả cà chua - Hành lá, gừng, tỏi
Khác: - 2 bìa đậu phụ non - 5-7 tai nấm hương - Bột ngô |