Nguyên liệu:
– 500g sườn non
– 5ml nước cốt me
– Gia vị: đường, hạt tiêu, bột nghệ, bột canh.
– Hành khô, tỏi khô.
– 1 quả cà chua thái hạt lựu.
Chọn sườn tươi ngon để chế biến món ăn.
Cách làm:
Bước 1: Sườn rửa sạch, ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.
Sườn rửa sạch, ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.
Bước 2: Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm.
Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm.
Bước 3: Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán. Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.
Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.
Bước 4: Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm.
Đảo qua cà chua cho mềm.
Bước 5: Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được.
Cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn.
Gắp sườn sốt me ra đĩa, đổ nước sốt trong chảo lên sườn. Sườn sốt me sẽ là món ngon cho cả nhà.
Sườn sốt me sẽ là món ngon cho cả nhà.
Cách làm tôm sốt me
Nguyên liệu:
Tôm sốt me ăn nóng với cơm trắng vô cùng ngon miệng.
300g tôm sú
Bột năng
Khoảng 50g me vắt
Đường, thốt nốt
Hành khô, ngò tây
Gia vị
Cách làm:
Tôm bỏ đầu, lấy chỉ đen sống lưng, xả sạch với nước rồi để ráo.
Đổ bột ra bát, lăn tôm cho đều bột.
Ngâm me trong nước lọc.
Đun nóng dầu ăn, thả tôm lăn bột vào chiên, để nhỏ lửa. Khi tôm chín vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Me lọc qua ray lấy nước. Cho nước me vào đun sôi với một chút đường, muối khoảng 10 phút, đun lửa nhỏ.
Cho tôm lên đĩa rồi rưới sốt me lên trên, dọn ra mâm dùng nóng với ngò tây.
Tôm sốt me ăn nóng với cơm trắng vô cùng ngon miệng. Món ăn này cũng kích thích vị giác triệt để, giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng mà chất lượng.
Chúc các bạn thành công!.
Theo Phunutoday