- 5 lát bánh mì gối
- 375ml sữa
- 30g đường
- Thành phần khác: bột ngô, bột vani
Cách làm bánh, như sau:
|
Bước 1:
- Trước tiên, bạn cắt bánh mì thành những miếng nhỏ. |
|
Bước 2:
- Ở một nồi nhỏ, bạn cho sữa, bột ngô, bột vani vào rồi đun nhỏ lửa. Bạn lưu ý khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại. |
|
Bước 3:
- Sau đó, bạn cho bánh mì đã cắt nhỏ vào hỗn hợp sữa ở phía trên và đun tiếp trong 15' đến khi được một hỗn hợp đặc, hơi lợn cợn. |
|
Bước 4:
- Bạn thắng đường làm nước hàng rồi phủ 1 lớp mỏng xung quanh khuôn bánh. |
|
Bước 5:
- Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp bánh vào khuôn và bọc kín bằng giấy bạc. |
|
Bước 6:
- Cho khuôn bánh vào nồi hấp, bạn dùng tăm xiên những lỗ nhỏ trên giấy bạc để bánh không bị ứ hơi nước.
- Bạn hấp bánh trong khoảng 20' cho đến khi thấy bánh đặc lại là được. |
|
Bước 7:
- Cuối cùng, để bánh nguội khoảng 10' rồi bạn úp ngược khuôn để lấy bánh ra là xong rồi đấy! |
Vậy là bạn đã có một chiếc bánh cực ngon cho món tráng miệng rồi!
Bánh mì cũ hấp lại nhưng lại vô cùng ngon và lôi cuốn nhé!
Bạn sẽ chẳng bao giờ phải vứt bỏ bánh còn dư của buổi sáng nữa đâu!
Những miếng bánh xốp, mềm thơm mùi sữa với lớp caramel ngọt ngọt sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.