Nguyên liệu:
- Củ cải trắng
- Thịt ba chỉ
- Đường, hạt nêm
- Hành khô, tiêu hột
Cách làm:
Bước 1: Nạo vỏ củ cải, rửa lại với nước để đảm bảo loại bỏ hết các bụi bẩn còn sót, bổ miếng vừa ăn.
Bước 2: Thái thịt thành các miếng cỡ con chì. Ướp thịt cùng đường, hạt nêm và hành khô băm nhỏ.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào rang đến khi thịt xém cạnh.
Bước 4: Chế nước xâm xấp mặt thịt rồi thả củ cải vào kho cùng.
Bước 5: Lúc đầu chúng ta sẽ đun với lửa to cho nồi thịt sôi bùng, sau đó hạ nhỏ lửa đun riu riu, nước gần cạn các bạn rắc tiêu hạt vào nhé.
Bước 6: Nhờ lượng đường khi ướp vào thịt ban đầu nên không cần chưng nước hàng, trong quá trình kho thịt, khi nước cạn và thịt cũng như củ cải chín nhừ, đường sẽ tự chuyển hóa và tạo thành màu nâu cánh gián.
Chúc bạn có bữa cơm ngon miệng!
Hà Ly