Nguyên liệu:
- 1 hũ sữa chua cái 175 gr
- 50 ml sữa đặc
- 250 ml sữa tươi không đường
- 100 ml whipping cream
- 4 lá gelatin
- 80 ml nước sôi
Nếu không có whipping là dùng 350 ml sữa tươi
Thực hiện:
Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh.
Bước 2: Sữa đặc cho ra tô, sau đó đổ nước sôi vào hòa tan.
Tiếp theo vớt lá gelatin cho vào khuấy đều.
Tiếp theo, cho sữa tươi và whipping vào hòa tan.
Cuối cùng cho hủ sữa chua cái vào nhẹ nhàng khuấy cho hòa tan vào nhau, lược qua rây (cách này giúp sữa chua của bạn sẽ mịn màn hơn.
Bước 3: Đổ sữa vào từng hũ hay chén thủy tinh nhỏ, dậy nắp lại.
Xếp các hủ này vào khay, phủ khăn ấm vắt khô lên khay sữa. Để khay sữa vào lò ủ khoảng 7-8 tiếng cho sữa lên men. Sau đó mới cho vào ngăn mát tủ lạnh cho sữa cứng hơn.
Dùng dao cắt sữa chua dẻo thành từng miếng vuông rồi cho vào ly, cốc. Rắc chút bột trà xanh lên trên rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua dẻo này nhé!