Nguyên liệu:
- 1,5 cây súp lơ
- 2 quả trứng
- 50g mayonnaise
- 50 – 60g bột mì
- ½ thìa café bột baking soda
- Muối
- 60ml dầu thực vật
Cách làm:
Cắt lấy hoa súp lơ, cho vào nồi, thêm 2 thìa muối, đổ nước lạnh vào và ngâm khoảng 30 – 40 phút.
Vớt súp lơ ra, để ráo nước rồi dùng giấy thấm khô.
Nạo nhỏ súp lơ.
Thêm trứng và mayonnaise vào tô đựng súp lơ. Sau đó, cho tiếp bột mì và bột baking soda vào trộn đều.
Làm nóng chảo, đổ dầu vào chảo, chia hỗn hợp thành những miếng tròn đều nhau rồi cho vào chảo chiên cho tới khi bánh có màu vàng giòn.
Lật bánh, tiếp tục chiên mặt còn lại sao cho bánh chín vàng đều các mặt.
Xếp bánh ra đĩa, ăn kèm với kem chua, xốt mayonnaise hoặc tương cà để hương vị trở nên hoàn hảo hơn.
Mùa đông tới cũng chính là khi mùa súp lơ có rất nhiều và rẻ. Những chiếc bánh súp lơ vàng ruộm thơm ngon, đậm đà mà không ngán này chắc chắn sẽ khiến cả những thực khách nhí “ghét” rau cũng khó có thể chối từ. Hãy trổ tài nữ công gia chánh của bạn để chiêu đãi cả nhà món bánh rau đặc biệt này cho bữa sáng nhé!