Thành phần chính:
- 6 con bạch tuộc nhỏ - Tỏi, hành tây - Dầu ăn.
|
Nước sốt teriyaki:
- 20 ml rượu vang trắng - 20 ml dầu hào - 2 muỗng canh nước tương - 25 ml nước.
|
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Trước tiên, bạn làm sạch bạch tuộc, rồi cắt thành các đoạn vừa ăn.
|
|
Bước 2:
Pha chế nước sốt teriyaki theo tỷ lệ đã cho ở trên và ướp với bạch tuộc khoảng 1h.
|
|
Bước 3:
Sau đó, bạn cho ít dầu ăn vào chảo, đổ bạch tuộc vào xào đều tay cho chín khoảng 5 phút.
|
|
Bước 4:
Rửa chảo, xào riêng tỏi và hành tây cho thơm lên rồi đổ bạch tuộc vào xào đều nhanh tay thêm lần nữa.
|
Cuối cùng, đổ bạch tuộc ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chén cùng cơm nóng và ít súp lơ hấp nữa thì ngon miễn chê luôn ^^.
Chúc các bạn ngon miệng!
theo Sina