Bạn cần những nguyên liệu sau:
1 1/2 chén (300g) cơm
2 củ hành tây xanh, xắt lát mỏng theo chiều dọc
500g thịt lợn ba chỉ, thái lát mỏng
2 tép tỏi, nghiền nát
1 muỗng cà phê gừng bào mịn
1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc
1 muỗng canh tương ớt
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh dấm gạo
Dầu mè 1 muỗng canh
Quả đậu xanh 200g, cắt thành chiều dài 5cm
200g kim chi, xắt nhỏ (bạn có thể tự làm hoặc mua ngoài siêu thị)
1 chén giá đỗ
1 muỗng canh hạt vừng nướng
1 chút hạt tiêu trắng
Rau xà lách, bơ
Cùng rang cơm nào:
Bước 1
Nấu chín cơm, dải cơm trên khay đặt vào tủ lạnh 2-3 giờ hoặc qua đêm cho đến khi cơm khô. {Hoặc đặt trong ngăn đá trong 25 phút}
Bước 2
Trong khi đợi, trộn đều thịt lợn, tỏi, gừng, ớt bột, tương ớt, đường, giấm và một nửa lượng dầu trong một bát lớn. Nêm thêm chút với hạt tiêu trắng, bọc lại và đặt trong tủ lạnh trong 1 giờ để ướp.
Bước 3
Đặt hành tây vào một bát nước đá, đợi chúngcuộn lại.
Bước 4
Đun nóng chảo. Cho vào một nửa số thịt lợn; xào đều tay trong 2-3 phút cho đến khi chín.
Bước 5
Đun phần mỡ lợn còn lại trong chảo. Thêm đậu, xào khoảng 2 phút lửa lớn. Cho cơm và kim chi; xào trong 2-3 phút để các nguyên liệu đều, ngấm vị. Thêm giá đỗ và trộn lên và tắt bếp.
Bước 6
Chia cơm theo khẩu phần ăn vào tô. Rắc hành lá và hạt mè. Đặt thịt lợn theo khẩu phần ăn trong những chiếc bát riêng . Ăn ngay kèm rau xà lách bơ. Bạn có thể đặt thịt lên lá rau để trang trí! Chúc các bạn ngon miệng và ấm bụng với tô cơm rang nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” theo phong cách hàn quốc này nhé!