Lễ hội ẩm thực côn trùng diễn ra tại thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Triết Giang, Trung Quốc vào ngày 18/10. Tại đây người tham gia có thể mua rất nhiều loại côn trùng như châu chấu, dế mèn, bọ cạp, nhộng tằm, cà cuống.
Một người đàn ông nhìn những con bọ cạp tại một quầy.
Đây là sự kiện diễn ra hàng năm ở Nghĩa Ô.
Ngoài côn trùng, người ta còn bán nhiều loài động vật khác như rắn, tắc kè, thằn lằn, nhện, rết.
Vào năm 2013, Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO), cơ quan công bố báo cáo, khẳng định rằng ăn côn trùng là cách để con người tăng cường dinh dưỡng và giảm ô nhiễm môi trường.
Theo tính toán của FAO, hơn hai tỷ người trên thế giới đang bổ sung dưỡng chất bằng cách ăn côn trùng trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, cảm giác ghê tởm côn trùng của người dân các nước phương Tây vẫn là một rào cản đối với nỗ lực biến côn trùng thành thực phẩm.
Côn trùng là loại thức ăn giàu dinh dưỡng do chứa nhiều protein, chất béo và chất khoáng. Nhộng ong, bọ xít, nhộng tằm, châu chấu, dế mèn, cà cuống, bọ cạp và nhiều loài côn trùng khác là thực phẩm khá phổ biến tại các đang phát triển.
Nuôi côn trùng trong trang trại là một trong những cách để con người chống nạn đói. Côn trùng sống khắp nơi. Chúng sinh sản nhanh và tăng trưởng cũng nhanh.
Để tạo ra một lượng protein như nhau, một con bò sẽ cần khoảng thời gian gấp 12 lần so với một con dế. Phần lớn côn trùng thải ra ít khí thải nhà kính hơn so với gia súc.
theo zing