- Thịt bạch tuộc tươi
- Tỏi, hành tây, ớt khô, ớt xanh Nhật bản
- Nấm đông cô
- Nước tương, dầu hào, giấm, muối, tiêu, một chút bột ngô.
|
|
|
Bạch tuộc luộc qua, dùng dao tách riêng phần da.Cắt bạch tuộc thành các khối vuông vừa ăn. |
|
|
|
Rắc bột ngô vào thịt bạch tuộc, chiên vàng, trút ra giấy thấm dầu. |
|
|
|
Nấm cắt bỏ phần rễ, thái sợi. |
|
|
|
Tỏi băm nhỏ, hành tây thái sợi đem xào cùng ớt khô đến khi dậy mùi thơm.
|
|
|
|
Thêm nấm vào chảo, nêm nước tương, dầu hào, giấm, muối và hạt tiêu, bạn có thể thêm đường nếu muốn.
|
|
|
|
Thêm ớt xanh thái mỏng.
|
|
|
|
Cuối cùng cho bạch tuộc vào chảo, đảo nhanh tay rồi tắt bếp. |
|
|
|
Chuẩn bị sẵn cơm nóng tẩm vừng. |
Trút nấm và bạch tuộc xào lên đĩa cơm, dùng ngay khi còn nóng.
Thịt bạch tuộc dai ngọt, lại vô cùng thơm ngon kết hợp cùng nấm ngọt béo và một chút cay dịu của ớt tạo nên hương vị hấp dẫn khó quên.
Chúc các bạn ngon miệng.