1. Cá chép kho cay
Cách làm:
- Làm sạch cá, thái miếng vừa ăn và để ráo nước.
- Để chảo dầu nóng rồi thả vài lát gừng vào.
- Tiếp đó, các bạn cho cá vào rán cháy cạnh.
- Gắp cá vào một cái nồi khác, nêm xì dầu, dầu hào, đường cho vừa.
- Đổ nốt tỏi vào nồi, thêm một ít nước cho ngập nửa miếng cá rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 45'.
- Khi nào nước trong nồi cạn gần hết thì các bạn cho ớt bột và hạt tiêu vào và đun thêm khoảng 5' nữa.
- Trước khi tắt bếp, các bạn nhớ cho nốt rau mùi và hành lá vào.
2. Cà tím chiên giòn
Nguyên liệu:
- Cà tím dài
- Trứng gà
- 100gr bột mì
- 1 gói bột chiên xù
- Bột tỏi khô
Cách làm:
- Nướng chín cà tìm cho tới khi vỏ ngoài đổi màu nâu sậm
- Tiếp theo, dùng dao cắt đôi cà tím theo chiều dọc rồi cắt bỏ phần cuống và vỏ đi.
- Rắc bột tỏi lên cà tím
- Trong lúc chờ cho bột tỏi ngấm, ta chuẩn bị sẵn 3 thứ: 1 bát trứng đánh đều, 1 bát bột mì và 1 khay bột chiên xù.
- Khi bột tỏi đã ngấm, lăn đều cà tím với bột mì, sau đó cần nhúng qua trứng.
- Cuối cùng lăn đều tiếp với bột chiên xù rồi chiên cà tím đến khi vàng đều.
3. Canh ngao đậu phụ
Cách làm:
- Ngâm rửa ngao trong nước pha ớt để ngao nhả hết cát, dùng bàn chải cọ nhẹ lên vỏ ngao để rửa sạch đất. Thái đậu và rong biển thành từng miếng vừa ăn.
- Đun sôi một nồi nước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho rong biển vào nồi, đun đến khi rong biển mềm ra thì bạn thả đậu vào. Khi nước sôi trở lại, các bạn cho ngao vào và khi nước sôi thì tắt bếp.
Giúp bạn đi chợ (Cho 3 đến 4 người ăn). Tổng số tiền: 90.000đ
- 300g cá chép: 21.000đ
- 300g ngao: 21.000đ
- 4 quả cà tím dài: 10.000đ
- 2 quả trứng gà:5.000đ
- 100g bột mì:2.000đ
- 1 gói bột chiên xù: 10.000đ
- 3 bìa đậu phụ: 6.000đ
- 50g rong biển: 5.000đ
- Hành lá, rau mùi: 5.000đ
- Gia vị (tỏi, gừng, xì dầu, mè, ớt bột, hạt tiêu...): 5.000đ
|