Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước sốt:
- 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang) và 1,5 muỗng canh ớt bột
- 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
- 1,5 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê tiêu đen
- 2 muỗng cà phê bột cà ri màu vàng
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn (dung dạng bột cũng được)
- Nửa muỗng canh dầu mè.
Cho tất cả các nguyên liệu vào trộn đều thành nước sốt.
Phần nguyên liệu chính:
- 0.5kg ức gà
- Rau: Bắp cải, hành tây, khoai lang cắt nhỏ. Húng quế
Cách làm:
Bước 1: Thái ức gà thành những miếng vừa ăn bỏ vào tô và trộn khoảng 2/3 nước sốt. Ướp thịt gà khoảng 1 đến 2 tiếng để thịt được ngấm gia vị.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn để xào. Tốt nhất là dùng dầu mè. Đợi dầu nóng thì cho gà ra thành một lớp. Đảo đều đến khi thịt gà săn lại, cho thịt gà ra đĩa.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp tiếp tục cho rau vào xào. Cho hết phần nước sốt vào xào cùng rau để rau ngấm gia vị. Có thể cho thêm một ít nước vào để nấu cho rau củ được chín, bóng mịn.
Bước 4: Rau chín, cho tiếp thịt gà vào đảo đều. Có thể thêm ít vừng vào cho món ăn được dậy mùi.
Trong ngày mùa đông lạnh giá, món gà xào Hàn Quốc này thật đưa cơm.
Chúc bạn có một buổi tối ấm áp bên cạnh những người thân yêu.