- Thịt gà
- Tỏi, hành tây, sả, hoa hồi
- Me khô
- Nghệ, muối, đường nâu, hạt tiêu
|
|
|
Cho me khô vào một cốc cách nhiệt, đổ nước nóng vào ngâm một lát cho me tan ra. |
|
|
|
Tỏi băm nhỏ, hành tây cắt nhỏ, sả thái khúc đập giập. Cho tất cả vào xào với một chút dầu đến khi dậy mùi.
|
|
|
|
Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, trút nào nồi xào cùng các nguyên liệu đã phi thơm.
|
|
|
|
Thêm nước lạnh vào nồi sao cho nước ngập khoảng 2/3 thịt gà.
|
|
|
|
Cho thêm hoa hồi vào nồi. |
|
|
|
Thêm nước me đã chuẩn bị cùng một chút nghệ tươi hoăc bột nghệ tạo màu vào nồi, đun đến khi nước sốt sánh lại, điều chỉnh hương liệu, thêm muối, đường hoặc thêm một chút nước me nếu bạn thích.
|
|
|
|
Đảo đều gà đến khi nước cạn hẳn, các gia vị sánh, ngấm đều vào thịt gà là đạt yêu cầu. |
Gà sốt me có vị thơm chua tự nhiên của nước me, lại có vị ngọt dai của thịt, vị thơm của hoa hồi, hành tây rất hấp dẫn.
Bữa cơm mùa đông có thêm món gà sốt me ăn nóng thì còn gì tuyệt vời hơn?
Chúc các bạn ngon miệng.