Nguyên liệu: (20 – 25 miếng hoành thánh)
- 1 gói vỏ hoành thánh
- Nước
Phần nhân:
- 250 g thanh cua hoặc thịt cua tươi
- Pho mát mềm, để ở nhiệt độ phòng
- 3 nhánh hẹ băm
- 1 thìa sốt Worchester
- 1 thìa xì dầu hoặc ½ thìa muối
- 1 thìa đường
Cách làm:
Thái nhỏ các thanh cua. Trong một bát to, trộn đều thanh cua với các nguyên liệu làm nhân khác.
Múc một thìa hỗn hợp nhân vào giữa vỏ hoành thánh. Làm ướt các cạnh vỏ hoành thành rồi gấp đôi vỏ lại để tạo thành những miếng hoành thánh hình tam giác.
Nhấn mạnh vào các cạnh để gói nhân hoành thánh chặt trong vỏ hoành thánh. Gấp góc tam giác lại để tạo hình.
Ngoài cách gấp đôi thành hình tam giác, bạn có thể túm 4 góc của vỏ hoành thánh lại để gói nhân.
Đổ dầu vào chảo, bật bếp lửa vừa, chiên các miếng hoành thánh từ 1 – 2 phút mỗi mặt đến khi vàng giòn. Vớt hoành thánh ra giấy thấm dầu rồi xếp ra đĩa, dùng nóng.
Bạn có thể chấm hoành thánh với nước chấm chua ngọt hoặc bất cứ loại nước chấm nào mà bạn yêu thích.