- 100g tôm sú.
- 50g mực ống.
- 50g cồi sò điệp.
- 10g sứa biển loại dày.
- Một quả bưởi ngọt.
- Một quả thơm gọt vỏ.
- Húng lủi, ớt sừng, cà rốt, hành phi, hạt điều, mè rang, nước mắm gỏi, bánh phồng tôm…
Thực hiện:
Bưởi lột vỏ, tách múi vừa ăn. Tôm sú luộc, lột vỏ. Mực luộc chín, thái khoanh. Cồi sò điệp xào hành tỏi cho thơm. Sứa biển xả nước cho hết mặn, chần sơ qua nước sôi, thái sợi vừa ăn. Thơm thái que. Ớt sừng, cà rốt, húng lủi thái sợi. Trộn đều.
Pha nước mắm gồm nước mắm ngon, đường, nước chanh, tỏi ớt băm nhuyễn, nêm chua ngọt. Rưới nước mắm lên gỏi bưởi, trộn đều cho ngấm gia vị.
Rắc hành phi, hạt điều, mè rang, ngò rí lên trên đĩa gỏi.
Thưởng thức: Dùng kèm bánh phồng tôm.
Hướng dẫn: Nhà hàng Le Petit, Hà Nội; tòa nhà Kumho Asiana, 39 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM.