Nguyên liệu cần có:
- 10 con tôm
- 100gr bột đa dụng
- 1/2 thìa cà phê bột nở
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 lòng đỏ trứng
- 200ml nước lạnh
- Bột ngô, dầu ăn
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Trước tiên, các ấy làm sạch tôm, cắt bỏ đầu.
|
|
Bước 2:
Cho nhiều dầu ăn vào chảo đun sôi già tầm 170 độ C. Dùng đũa nhúng vào thấy lên bong bóng là được.
|
|
Bước 3:
Trong lúc đó, các ấy rây bột đa dụng, bột nở, muối vào bát.
|
|
Bước 4:
Sau đó, bạn đánh lòng đỏ trứng, nước lạnh và thêm 2 cục đá vào đánh nhuyễn.
|
|
Bước 5:
Đổ hỗn hợp trứng vào trong bát bột mỳ rồi khuấy đều, đánh tan bột.
|
|
Bước 6:
Rây bột ngô lên bề mặt tôm.
|
|
Bước 7:
Khi dầu sôi, bạn nhúng từng con tôm vào bát hỗn hợp bột mỳ cho phủ kín.
|
|
Bước 8:
Rồi cho vào chảo dầu đang sôi chiên vàng.
|
Món tôm chiên thơm lừng, giòn tan chấm với tương ớt thì thật là quá tuyệt.
Ngon quá nè các teen ơi.^^
Chúc các bạn ngon miệng!
Oliver
Ảnh: Just one cook