Để làm bánh gạo viên, bạn cần:
- 350g bột nếp
- 250g đậu đỏ
- 50g đường nâu
- 50g bột trà xanh
- 50g vừng đen rang xay
- 50g vụn dừa sấy khô
- Gia vị: đường, muối, vani
Cách làm bánh gạo viên như sau:
|
Bước 1:
- Đầu tiên, rửa sạch đậu và ngâm qua đêm rồi đem đi nấu cho đến khi thật mềm.
- Sau đó, bạn xay nhuyễn đậu, đường nâu, muối, vani. |
|
Bước 2:
- Cho bột gạo nếp vào tô, thêm chút đường và muối.
- Bạn từ từ đổ nước sôi vào bát và nhào đều đến khi thấy bột không còn dính tay, mịn. |
|
Bước 3:
- Tiếp theo, bạn chia bột thành những viên nhỏ nặng khoảng 30g.
- Cán bột thành những miếng bột dày 8mm rồi đặt phần nhân đậu đỏ và gấp chặt các cạnh trên với nhau. Sau đó, bạn vo tròn lại thành một quả bóng. Tiếp tục với bột còn lại. |
|
Bước 4:
- Bạn thả các viên bột vào nồi nước sôi. Khi bột nổi lên, nhanh tay vớt bột ra ngoài rồi cho vào lại một bát nước lạnh.
- Sau đó, bạn vớt bột lên, để ráo nước. |
|
Bước 5:
- Khi bánh gạo khô và dính, thì bạn lăn qua các lớp áo trà xanh, mè đen, vụn dừa sấy khô... là đã hoàn thành rồi đấy! |
Bạn có thể để bánh vào tủ lạnh để thưởng thức bánh gạo viên mát mát ngon ngon nhé!
Đây là món bánh gạo ngọt thường được dùng cho ngày lễ báo hiếu của Hàn Quốc.
Những viên bánh gạo dẻo thơm với nhân đậu đỏ ngọt ngào sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem!
Bánh gạo viên tuyệt ngon sẽ là thức quà ăn chơi vô cùng hấp dẫn trong mùa hè này.
Nguồn: biggirlssmallkitchen