- Sườn thăn: 300 g
- Củ năng (củ mã thầy): 5 củ
- Củ sả: 3 củ
- Hành, tỏi, gừng: 1 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Dầu ăn, dầu hào, mì chính, bột nêm, mắm ngon
Cách làm:
Bước 1: Củ năng gọt vỏ rửa sạch bổ làm bốn, hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, gừng cạo vỏ thái chỉ, sả bóc vỏ ngoài thái mỏng.
Bước 2: Phi thơm hành tỏi với một chút dầu ăn.
Bước 3: Cho sườn vào xào sơ qua khoảng 5 phút, nêm 2 thìa mắm ngon, 1 thìa bột nêm vào xào. Đổ ½ bát nước con đậy vung đun lửa liu riu để sườn chín mềm. Đun khoảng 5 phút.
Bước 4: Khi phần nước gần cạn cho sả thái nhỏ vào đảo đều.
Bước 5: Tiếp đến là củ năng. Đậy vung sóc đều để hỗn hợp ngấm gia vị. Đun nhỏ lửa đến khi phần sườn chín mềm.
Bước 6: Khi thịt chín, cho phần hành hoa cùng gừng thái chỉ vào đảo nhanh tay.
Bước 7: Thêm một ít dầu hào rồi trộn đều để món ăn thêm hấp dẫn.
Bước 8: Tiết trời sắp chuyển lạnh có đĩa món củ năng kho sườn ăn với cơm nóng thì thật là tuyệt hảo!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Hương Quý