Nguyên liệu: (làm 24 cái)
Để làm cupcakes
- 1 ½ chén bột mỳ
- 1 muỗng cà phê bột nở
- ¼ muỗng cà phê muối biến
- 115g bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng
- 1 chén (125g) + 2 muỗng canh đường nâu
- 2 quả trứng để ở nhiệt độ phòng
- 1 muỗng cà phê vani
- ½ chén sữa đặc
- 2 muỗng canh sữa
- 3 – 4 muỗng canh bột ca cao
Để làm “vây cá mập” trang trí:
- Sô cô la đen
- Sô cô la trắng
Kem bơ:
- 125g bơ
- 225 đường
- ½ muỗng vani chiết xuất
- Bột màu thực phẩm màu xanh
Cách làm:
Làm cupcakes
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 165oC.
Trộn bột mỳ, bột nở, muối trong một bát rồi đặt sang bên.
Đánh bơ, vani, đường nâu cho đến khi hỗn hợp bông, mịn.
Cho thêm trứng, đánh lên đến khi kết hợp hoàn toàn. Dùng phới cạo phần dính xung quanh thành bát xuống.
Thêm hỗn hợp bột mỳ, bột ca cao vào, xen kẽ với sữa béo và sữa. Đánh cho tới khi chúng hoàn toàn kết hợp với nhau.
Cho hỗn hợp vào ½ mỗi khuôn muffin nhỏ.
Nướng bánh trong vòng 15 phút. Khi bánh chín, để nguội trong khay khoảng 10 phút, rồi đặt chúng ra giá cho nguội hoàn toàn.
Đánh nhẹ bơ trong một vài phút. Rồi cho đường, vani chiết xuất và màu thực phẩm vào. Trộn đều, cho vào bao bắt bông kem.
Làm “vây cá mập” trang trí:
Làm mềm sô cô la và phết một lớp sô cô la đen lên trên giấy nướng, quét sô cô la trắng lên trên bè mặt sô cô la đen bằng một que tăm để tạo ra những đường vân. Cho vào tủ lạnh đến khi cứng lại, dùng khuôn hình vây cá mập cắt các miếng sô cô la.
Dùng bao bắt bông kem, bóp kem lên trên các chiếc cupcake. Trang trí các “vây cá mập” sô cô la lên trên rồi thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Kẹo Sữa (Theo MM)