|
Nguyên liệu:
- 300g thịt sườn non - 1 quả ớt chuông xanh - 1/2 quả ớt chuông đỏ - 3 tai nấm đông cô khô - 1/2 củ hành tây nhỏ - 1/2 của cà rốt - Gia vị: muối tiêu, tương ớt chua ngọt, ketchup, giấm, đường, nước tương, dầu mè.
|
|
Bước 1:
Sườn non rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 30 phút cho đến khi sườn mềm thì vớt ra để ráo nước. Phần nước luộc sườn có thể cất để làm nước dùng. Ướp thịt đã luộc với tí muối, tiêu, 1/2 muỗng cà phê gừng xay, 1 muỗng cà phê nước tương.
|
|
Bước 2:
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa bông và cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn.
|
|
Bước 3:
Hành tây bóc vỏ cắt múi cau, ớt chuông rửa sạch, bỏ hột, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
|
|
Bước 4:
Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch bằng nước lạnh, bỏ cuống, cắt làm đôi.
|
|
Bước 5:
Chuẩn bị xốt: pha 2 muỗng canh tương ớt chua ngọt, 1 muỗng canh ketchup, 1/2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê đường vào bát, khuấy đều.
|
|
Bước 6:
Cho cà rốt vào chảo chiên sơ 2 mặt cho vàng, gắp ra đĩa.
|
|
Bước 7:
Rắc ít bột năng bọc đều miếng sườn đã ướp. Cho vào chảo chiên khoảng 3 - 5 phút cho đến khi miếng sườn vàng thì gắp ra đĩa.
|
|
Bước 8:
Sau khi chiên sườn thì bạn cho tất cả hành tây, ớt chuông vào đảo sơ cho đến khi hành chín, gắp ra đĩa để riêng.
|
|
Bước 9:
Cho tỏi băm vào chảo dầu, đảo cho đến khi vàng thì cho bát nước xốt vào, sau đó thêm thịt vào đảo cho đến khi nước xốt bám vào thịt.
|
|
Bước 10:
Trút rau củ vào, đảo nhanh tay đến khi nước xốt bám vào rau củ, thêm nấm đông cô và 1 muỗng canh dầu mè vào. Tắt bếp.
|
|
Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm.
|