Nguyên liệu:
- 10 cánh gà
- 1 khúc mía
- Nước sốt: 2g muối, 5g dầu ăn, 8g dầu hào, 8g xì dầu, 100ml nước dùng gà
Cách làm:
Bỏ 2 phần đầu của cánh gà và lóc xương ra.
Róc mía và chẻ thành những thanh nhỏ (dày khoảng 1cm).
Sau đó, “ghim” những thanh mía này vào cánh gà.
Rán cánh gà lên cho chín đều.
Thêm chút nước và cho các nguyên liệu làm nước sốt vào đun cùng là hoàn thành
Khi những món gà rán trở nên quá quen thuộc và có phần hơi ngán, thì với cách chế biến cánh gà mới này sẽ mang lại trải nghiệm thú vị cho người ăn.
Món gà giả sườn này làm đơn giản, vị béo của cánh gà quyện hương vị thơm mát của mía khiến người ăn cảm thấy rất thích thú. Bạn hãy thử làm món này đãi cả nhà, chắc hẳn mọi người sẽ rất ngạc nhiên với "sáng tạo" mới này đấy.