Sáng nay đi làm, em chợt thấy nải chuối để dấm từ đầu tuần, giờ đã chín vàng ươm thật ngon mắt. Với nguồn kali và chất xơ dồi dào, chuối được đánh giá là một loại quả hàng đầu của tự nhiên. Bên cạnh đó, trong chuối còn có hàm lượng vitamin C, vitamin B2, B6 dồi dào giúp cung cấp năng lượng hoàn thiện cho bé một ngày vui chơi lành mạnh. Đối với trẻ bị rối loạn tiêu hoá, chuối còn là phương thuốc “vàng”, bởi khả năng giúp ổn định lại các chức năng đường ruột, loại bỏ các vi khuẩn có hại, giữ lại vi khuẩn có lợi trong đường ruột.
Sợ chuối để lâu sẽ nát mất ngon, em ngay lập tức "phi" ra đầu chợ gần nhà mua vội ít cà chua và chân gà về làm món Súp chuối cà chua cho Bốp. Món súp thơm lừng mùi chuối, lại đậm đà vị nước hầm cà chua khiến con há miệng như "chim non", em còn chẳng kịp xúc.
Nhìn con yêu ăn ngoan, ăn sạch bát súp mẹ nấu luôn là niềm vui, niềm hạnh phúc của các bà mẹ. Trong nỗi "hân hoan" của bản thân, em xin ngồi mách lại chị em công thức Súp chuối cà chua của mình, mong các bé cũng hào hứng hợp tác với mẹ như bạn Bốp.
Nguyên liệu:
60gram bơ lạt
60gram bột mì
1 thìa phở kem whipping
2 quả chuối chín, 1 quả cà chua , 1 chân gà ta.
Cách làm
Bước 1: Cà chua rửa sạch, ngâm muỗi rồi luộc sơ để bóc vỏ.
Thái nhỏ chuối và cà chua vừa miệng ăn của bé.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho nóng vừa rồi bỏ bơ vào để bơ tan dần.
Mẹ chú ý để lửa nhỏ, không được để bơ chuyển màu.
Bước 3: Đổ bột mì vào khuấy đều.
Bước 4: Cho chuối và cà chua vào chảo, đảo đều tay trong vòng 1 phút.
Bước 5: Cho 1 lít nước chân gà vào chảo. Trộn đều.
Bước 6: Đậy nắp, đun hỗn hợp trong vòng 10 phút.
Bước 7: Sau khi hỗn hợp nhừ nhuyễn, cho một thìa phở kem whipping vào trộn đều rồi nhanh tay tắt bếp.
Nếu muốn món súp thêm đậm đà, mẹ có thể gia giảm đôi ba hạt muối tinh.
Chúc mẹ thành công!
Mẹ Chít Bon