Nguyên liệu:
Để tự làm bánh giò bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
100g bột năng, 50g bột gạo
600ml nước dùng xương
½ củ hành tây, 1 củ hành khô, mộc nhĩ
2 lạng thịt nạc vai xay nhuyễn
Dầu ăn, hạt tiêu, gia vị
Lá chuối để gói bánh
|
Trộn dưa chuột với gia vị, giấm, chanh, đường để món ăn thêm hấp dẫn bạn nhé!
|
|
Bánh ngon nhất là khi hấp xong lần 1 bạn để bánh thật nguội rồi khi ăn đem hấp lại lần nữa thì bột sẽ đứng bánh, mềm mà không bị nát.
|
Những chiếc bánh giò thơm ngon nóng hổi ăn kèm với dưa góp và chút tương ớt cay cay sẽ giúp gia đình bạn có một bữa sáng ngon miệng, đủ chất và hợp vệ sinh. Nếu không kịp chuẩn bị nước dùng xương bạn có thể thêm dầu ăn và hòa với nước sôi. Tự làm bánh giò không quá cầu kì nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với những chiếc bánh có vỏ mềm mượt, nhân mặn ngọt đậm đà thơm phưc phức và ăn rất đã miệng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với những chiếc bánh giò của mình!