Sáng nay lên sân thượng tập thể dục, em mừng húm khi thấy những hộp xốp trồng rau ngót Nhật - thành quả của 'chiến dịch rau sạch cho Bin' nhà em đã trổ lá rậm rì kín cả một vùng. Mừng quá, em vội vàng chạy ngay xuống khoe chồng. Hai vợ chồng hồ hởi 'thu hoạch' rồi quyết tâm làm ngay một bữa Cháo tôm rau ngót Nhật để chiêu đãi Bin.
Cháo rau ngót Nhật là món giàu dinh dưỡng, rất mát cho bé, nhiều DHA, canxi,đạm, và sắt. Món này thường rất hợp cho các bé đang bị táo bón và đầy hơi. Rau ngót Nhật mềm hơn rau ngót ta, lại có vị ngọt nên khá dễ ăn chắc chắn sẽ làm bé hài lòng. Em xin mách chị em công thức làm Cháo tôm đậu xanh rau ngót Nhật của mình:
Nguyên liệu :
- 8 thìa gạo.
- 1 thìa đỗ xanh ( Dưới 1 tuổi thì đỗ xanh tách vỏ, trên 1 tuổi là đỗ xanh nguyên hạt)
- 3 con tôm
- 50g rau ngót Nhật
- 1 tép hành khô
- 1 miếng bơ lạt, phô mai
- Dầu oliu, chút nước mắm
Cách làm:
Bước 1: Trộn gạo và đỗ xanh vào nhau, vo sạch và cho vào nồi nấu thành cháo.
Bước 2: Tôm bóc vỏ, lọc dây đen dọc lưng. Sau đó băm tôm thật nhỏ nhuyễn, Cho 1 chút bơ lạt,1 chút xíu nước mắm vào tôm và trộn đều
Bước 3: Rau ngót Nhật rửa sạch, thái sợi chỉ và cắt nhỏ
Bước 4: Hành khô băm nhỏ, cho 1 thìa cafe dầu vào nồi và phi hành khô thật thơm. Sau đó cho hỗn hợp tôm vào xào qua ( xào cho thịt tôm chuyển sang màu hồng là tắt bếp. Khoảng 30 giây)
Bước 5: Khi cháo chín, cho thịt tôm đã xào qua vào quyện đều với cháo và nấu chín. Thời gian nấu 2 phút. Sau đó cho tiếp rau ngót Nhật vào và nấu sôi, tắt bếp. Nêm thêm chút nước mắm và dầu Oliu đợi bớt nóng cho ra bát để bé thưởng thức.
Khi đó phô mai dầm nhỏ trong bát, và cho cháo vào và quấy đều cho phô mai quyện đều vào cháo.Sản phẩm sẽ là bát cháo bắt mắt với màu hồng của tôm, màu xanh của rau và đỗ xanh. Mùi thơm của bơ và phô mai, sẽ không còn mùi tanh của tôm nữa. Nhưng khi thưởng thức vẫn thấy vị ngọt bùi của tôm,vị mát thanh của rau ngót Nhật.
Chúc các mẹ thành công!
Mẹ Thái Hà