(Gia Đình Việt) - Nồi thịt kho bốc khói thơm nức cùng với màu vàng cánh gián tự nhiên đẹp mắt. Món ăn rất ngon cơm vào ngày mưa hay những buổi chiều trở gió.
Nguyên liệu:
- 300 g thịt ba rọi.
- 4 đầu hành; ớt trái, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, muối, nước màu (nếu thích).
Cách chế biến:
- Thịt ba rọi rửa sạch, thái lát vừa ăn.
- Cho thịt vào nồi đất, ướp với đường, nước mắm, muối, hạt nêm, ớt, đầu hành, dầu ăn trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Kho thịt săn với lửa lớn, cho vào ½ chén nước lọc, kho đến khi nồi thịt sôi bùng thì để nhỏ lửa, cho vào ít tiêu bột, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Để lửa liu riu đến khi nước trong nồi sánh lại là được.
- Thịt kho có màu vàng tự nhiên cùng hương thơm nức hấp dẫn. Thưởng thức món này với cơm nóng vừa thích hợp vừa rất ngon miệng.
Khánh Hòa
Email : quangcao.tiepthigiadinh@gmail.com Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.