|
Bước 1:
- Mực bỏ hết phần cát và chất bẩn, rửa thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
|
|
Bước 2:
- Trộn lẫn hỗn hợp muối, ớt, hạt nêm, một thìa nhỏ dầu ăn.
|
|
Bước 3:
- Hành lá thái nhỏ, trộn vào bát hành một thìa nhỏ dầu ăn, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hành chín.
|
|
Bước 4:
- Tay đeo găng tay nilon sạch, phết đều hỗn hợp muối lên khắp thân mực.
|
|
Bước 5:
- Tiếp theo ghim từng đầu mực vào que nướng, nướng trên than hoa đến khi vàng đều hoặc nướng ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 12 phút, không nên nướng lâu mực dai sẽ không ngon.
Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.
|
|
Bước 6:
- Mực chín lấy ra dùng nóng.
|