- 1 con cá diêu hồng (hoặc cá chép, cá rô phi)
- 30g bột mì
- Vài cây hành, quả ớt, tép tỏi
- 20g mè rang
- 50ml xì dầu, 25g đường, 8ml dầu mè
Bắt tay vào việc nào!
|
Bước 1:
- Sơ chế, làm sạch, lau khô cá rồi cứa 2 - 3 đường trên thân con cá. |
|
Bước 2:
- Xoa đều bột mì phủ khắp thân con cá rồi cho vào chảo dầu để chiên vàng. |
|
Bước 3:
- Các bạn cần chiên cho cá vàng đều 2 mặt nhé! |
|
Bước 4:
- Băm thật nhỏ hành, tỏi, ớt này. |
|
Bước 5:
- Trộn thật đều hành, tỏi, ớt với mè, dầu mè, xì dầu và đường để làm thành sốt rưới lên thân cá. |
Cá chiên nóng hổi ăn ngay thôi nào!
Từng miếng cá giòn giòn thấm đều sốt thơm...
Vừa đậm đà vừa ngon miệng!