Có thể nói, thịt kho là một món ăn vô cùng quen thuộc đối với mỗi gia đình người Việt song chưa bao giờ hết “hot" cả. Từng miếng thịt tẩm ướp mằn mặn đậm đà, thơm cay vị tiêu và có màu nâu bóng đẹp mắt được ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì thật ngon không gì bằng. Bạn biết không, đôi khi, chẳng cần bày vẽ gì mà cơm nhà vẫn luôn là nhất đó.
Cách làm món thịt kho tiêu:
- Sơ chế nguyên liệu: rửa sạch thịt với nước, sau đó chần sơ trong nước sôi có cho một ít muối.
- Thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ướp với tiêu, tỏi, hành tím, gia vị trong khoảng 1 giờ.
- Trong tộ, bạn cho một ít dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi lên. Cho thịt đã ướp vào cùng với một bát nước nhỏ rồi đun ở lửa vừa cho đến khi nước bắt đầu sôi. Sau đó, bạn cho đường và tiêu đen vào.
- Vặn nhỏ lửa rồi đun trong khoảng 7’ cho đến khi thịt mềm. Cắt hành lá cho vào, thêm một ít tiêu đen nữa rồi tắt bếp. Dùng nóng với cơm.
MÓN RAU:
Có món mặn rồi giờ mình luộc 1 đĩa rau lang xanh mướt chấm với nước thịt kho vừa đậm đà, vừa thơm béo là hết sảy luôn các bạn nhỉ? Nếu không thích chấm nước kho thịt thì mình pha mắm nêm để chấm rau cũng rất hợp đó nhé.
Chỉ cần bỏ ra chừng 15 phút là mình đã có ngay 1 nồi canh bí đỏ nấu tôm thịt nóng hổi, bổ dưỡng cho bữa tối hôm nay rồi. Bí đỏ là loại thực phẩm chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất đặc biệt tốt cho mắt cũng như hệ tiêu hóa của con người. Không những vậy món canh này còn có hương vị rất ngon và tương đối dễ nấu. Nếu muốn canh có vị ngọt hơn thì mình nhớ hầm thêm sườn non bạn nha.
Đi chợ cần mua những gì:
(Cho 3-4 người ăn)
Thịt:
- 400g thịt ba chỉ
- 200g tôm
- 200g sườn non
Rau củ:
- 1 bó rau lang
- 300g bí đỏ
- Hành lá, hành tím, tiêu, ớt
- Rau thơm
|