Nguyên liệu:
- 240g mì Ý
- 60g thịt heo
- 7ml dầu thực vật; 10g muối; 5g đường; 3ml mật ong; 90g sốt cà chua (ketchup); 5ml xì dầu; 5ml rượu nấu ăn; 5g gừng băm; 5g tỏi băm; lá húng quế
Cách làm:
Bước 1: Thịt băm nhỏ trộn với muối, đường, mật ong, dầu mè, xì dầu, rượu nấu ăn, gừng, tỏi. Ướp một lúc cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước với ít muối rồi cho mì Ý vào luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì.
Bước 3: Sau đó đổ mì ra rồi ngâm trong nước mát.
Bước 4: Đun nóng dầu thực vật trong chảo.
Bước 5: Cho thịt vào xào chín. Thêm sốt cà chua vào.
Khuấy đều trong 2 phút.
Vớt mì ra để ráo nước rồi cho lên đĩa.
Đổ hỗn hợp thịt sốt cà chua lên trên, rắc ít húng quế băm nhỏ là thưởng thức được!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì Ý sốt thịt băm!