Thịt viên:
- 500g thịt bò xay
- 200g thịt heo xay
- 125g vụn bánh mì
- 125g phô mai parmesan
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 10g mù tạc vàng
- Muối, tiêu
Nước sốt:
- 35g đường nâu
- 100ml nước sốt BBQ
- Hành lá để trang trí
Cách làm món thịt viên như sau:
|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho các nguyên liệu làm thịt viên vào 1 tô lớn rồi trộn đều vào với nhau.
|
|
Bước 2:
- Viên thịt lại từng viên, để sẵn trên đĩa. Trong chảo dầu nóng, bạn thả từng viên thịt vào.
|
|
Bước 3: - Rán thịt trong 4 phút, sau đó lật mặt và rán tiếp mặt còn lại thêm 4 phút nữa cho đến khi vàng đều.
|
|
Bước 4: - Sau khi thịt đã được rán vàng đều nhau, bạn bắt đầu cho đường nâu vào cùng.
|
|
Bước 5:
- Vặn lửa nhỏ bớt, đun đến khi đường chảy ra và kẹo lại. Bạn có thể cho thêm một chút nước để không bị đặc quá nhé!
|
|
Bước 6: - Rưới sốt BBQ lên trên, đảo đều cho đến khi nước đặc sánh lại, nêm nếm gia vị cho vừa miệng là xong.
|
Cuối cùng, bạn rắc thêm chút hành lá lên trên để trông đẹp mắt hơn nhé!
Món thịt viên này mà ăn nóng với cơm thì hẳn là thích rồi.
Ăn lai rai trong những bữa tiệc tụ họp bạn bè cũng rất vui miệng đấy!
Hoặc ăn thịt viên BBQ với bánh mì cũng rất ngon nhé!
Nguồn: The Food in my Beard