Nguyên liệu:
- 1/2 kg thịt nạc heo, 100 g da heo.
- Lá ổi, lá chuối, đường, hạt nêm và tiêu.
- Gia vị làm nem chua (có bán tại các chợ), 2 củ tỏi, ớt trái.
Cách chế biến:
- Da lợn cạo sạch lông, rửa sạch rồi luộc chín, thái nhỏ. Thịt nạc heo xay nhuyễn trộn với da heo, hạt nêm, đường, hạt tiêu và gói gia vị làm nem chua. Trộn thật đều hộn hợp này là được.
- Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Ớt thái lát. Lá chuối, lá ổi rửa sạch để ráo nước. Cho phần nem lên lá ổi, thêm tỏi và ớt trái rồi gói lại. Tiếp đến dùng bao nylon gói lại bên ngoài.
- Sau cùng là lớp lá chuối, rồi dùng dây thun cột chặt lại.
- Nem chua gói xong để qua ngày hôm sau là có thể dùng được.
Khánh Hòa