MÓN MẶN:
Các món sốt chua ngọt thường có khả năng kích thích vị giác rất tốt, ăn cực hợp với những ngày lành lạnh. Và nếu chưa từng thử thì bạn nên làm tôm sốt chua ngọt, sẽ rất hấp dẫn mà không cần tốn nhiều công chế biến đâu!
Cách làm món tôm sốt đậu chua ngọt:
- Sơ chế tôm sạch sẽ, bóc bỏ vỏ và đầu rồi để ráo nước.
- Rán đậu và tôm cho vàng đều các mặt.
- Phi thơm tỏi rồi đổ sốt cà chua vào chảo, nêm nếm thêm đường và muối cho vừa. Nếu không có sốt cà chua, bạn có thể dùng cà chua tươi, xào thật kĩ cho nát là được.
- Sau đó, cho tôm và đậu vào đảo đều trên lửa to khoảng 2' để mọi thứ ngấm sốt.
MÓN CANH:
Với canh khoai tây hầm thịt bò, nguyên liệu bắt buộc là khoai tây và thịt bò. Ngoài ra, bạn có thể tùy ý thêm các loại rau củ khác như: hoa lơ, cà rốt, su hào, bắp cải, ngô bao tử... Đây là món canh rất nhiều chất bổ, lại ngon hơn khi ăn nóng đấy!
Cách làm món canh khoai tây thịt bò:
- Rửa sạch thịt bò, thái thành từng miếng cỡ khoảng 3cm rồi cho vào luộc qua. Sau đó, vớt thịt ra, rửa sạch rồi bắt đầu cho vào hầm.
- Trong lúc đó, các bạn xào cho cà chua thật nát rồi đổ vào hầm cùng với thịt bò. Chú ý nêm nếm vừa ăn.
- Khi thịt bò đã mềm được một nửa thì chúng ta cho khoai tây và cà rốt vào đun cùng. Đến khi tất cả đều chín mềm thì cho nốt đậu que vào, đun chín là xong.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3 - 4 người ăn)
Thịt: - 200g thịt thăn bò - 300g tôm tươi
Rau củ: - 3 củ khoai tây - 2 quả cà chua - 1 củ cà rốt, 50g đậu que, hoa lơ xanh, củ cải trắng,... - Hành lá, ngò
Khác: - 2 bìa đậu phụ - Sốt cà chua
|