Nguyên liệu:
Đậu Hòa Lan (nguyên trái): 100gr
3 quả trứng gà
Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm
Cách làm:
Đậu Hòa lan rửa sạch, để ráo, luộc chín, xắt miếng nhỏ. Đập trứng và vào tô, đánh tan. Nêm vào trứng 1 muỗng canh nước mắm, ít đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đánh tan lần nữa. Cuối cùng cho đậu Hòa Lan đã xắt nhỏ vào, khuấy đều.
Làm nóng chảo không dính nhỏ với khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho trứng vào tráng đều chảo. Chiên trứng trên lửa liu riu, trứng chín vàng 2 mặt, tắt bếp. Dùng khuôn nhôm tròn ấn xuống trứng tạo hình tròn. Bày trứng ra đĩa, trang trí. Thưởng thức.
Tạo vị mới: Để làm món trứng đúc, bạn chọn một chảo nhỏ và đổ trứng dày để có thể dùng khuôn xắn trứng. Cho thêm nấm để tạo vị.
Chả cá đậu Hòa Lan chiên xù
Sắc xanh tươi mát của đậu Hòa Lan góp phần làm cho bàn ăn thêm đẹp mắt và tạo cảm giác hào hứng khi thưởng thức món ăn này.
Nguyên liệu:
Cá thác lác xay nhuyễn: 120gr
Đậu Hòa Lan (nguyên trái): 200gr
Bột chiên giòn, bột chiên xù, 1 quả trứng gà, muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Đậu Hòa Lan rửa sạch, luộc chín, cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó trộn đều với cá thác lác rồi ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ít muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu để khoảng 10 phút cho thấm đều gia vị.
Đánh đều hỗn hợp đến khi dai, quanh. Nắn hỗn hợp cá, đậu Hòa Lan thành từng que tròn, dài. Sau đó lăn qua bột nước (bột chiên giòn trộn với trứng gà, nước lạnh đánh tan cho hơi sệt). Tiếp tục lăn chả cá qua bột xù, thực hiện lần lượt cho đến hết.
Đun nóng chảo với khoảng 4 muỗng canh dầu ăn. Thả từng que chả cá vào chiên vàng, giòn. Chả chín, vớt ra để qua giấy thấm dầu, bày ra đĩa, trang trí ngò rí. Thưởng thức kèm tương cà, tương ớt.
Chả cá dai: Mua cá thác lác đã nạo, sau khi nêm gia vị và trộn đều, tán càng lâu chả cá càng dẻo dai, chiên dầu nhiều sẽ ngon hơn. Có thể cho thêm một cái trứng, ít giò sống để món chả cá càng tăng độ dẻo.