|
Bước 1:
Dâu tây xắt nhỏ theo chiều dọc quả. Cho đường vào ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó trộn đều với 2-3 thìa nước cốt chanh (hoặc cam).
|
|
Bước 2:
Lúc này bạn hãy cho tiếp quả mâm xôi đen vào trộn đều cho ngấm.
|
|
Bước 3:
Bánh mỳ gối loại ngọt (nếu có bánh mỳ hương chanh cam thì tốt nhất) cắt ra thành từng lát mỏng, sau đó tiếp tục cắt thành những miếng nhỏ hạt lựu.
|
|
Bước 4:
Cho sữa dừa và đường ra một cái bát, đánh thật mịn.
|
|
Bước 5:
Sữa dừa sau khi đánh cùng đường sẽ được thành phẩm thế này. Nếu lớp sữa dừa quá lỏng, hãy để vào trong tủ lạnh tầm 10 phút, lớp kem sẽ đặc hơn.
|
|
Bước 6:
Bạn có thể mua sẵn dừa khô ngoài chợ. Nếu không có thể thái dừa tươi thành những lát nhỏ, sau đó cho vào lò nướng từ 5-10 phút cho có màu vàng thế này.
|
|
Bước 7:
Giờ là đến lớp xếp các thành phần.
Đầu tiên phết một lớp kem sữa dừa đã đánh xuống dưới đáy, sau đó cho bánh mỳ, dừa khô.
|
|
Bước 8:
Cho tiếp vào lọ dâu tây, quả mâm xôi, sau đó lại phủ một lớp kem sữa dừa bên trên.
|
|
Bước 9:
Tiếp tục làm như vậy cho đến khi nguyên liệu phủ kín trên mặt lọ. Bạn hãy cho vào trong tủ lạnh vài giờ, sau đó chỉ cần lấy ra, trộn đều và "chén" hết. ^^
|