Nguyên liệu:
- 8 cái tỏi gà.
- 3-4 nhánh tỏi.
- 3-4 thìa nhỏ tương cà cay.
- 1/4 cốc rượu giấm táo.
- 1/2 cốc mật ong.
- 1/2 quả chanh.
- Muối.
Cách chế biến:
- Tỏi bóc sạch vỏ khô, băm nhỏ, cho vào máy xay. Cho tiếp tương cà cay vào.
- Đổ vào hỗn hợp trong máy xay rượu giấm táo, mật ong, nước cốt chanh và muối tùy theo khẩu vị.
- Bật máy xay, xay nhuyễn để tất cả gia vị quyện lẫn vào nhau.
- Đùi gà rửa sạch, cho vào bao nylon. Đổ hỗn hợp gia vị vào túi thịt gà, trộn đều. Bọc kín túi nylon, ướp trong khoảng 1-2 tiếng.
- Chuẩn bị sẵn bếp nướng bằng than hoa, cho từng miếng đùi gà lên vỉ nướng, lật đều tay để thịt gà được chín vàng.
- Thỉnh thoảng bạn lấy phần nước sốt dùng để ướp thịt tẩm lên đùi gà để thịt ngon hơn.
- Gắp đùi gà đã nướng chín ra đĩa, dùng nóng với cơm hay ăn vã đều ngon.
Hạt Tiêu (theo Picturetherecipe)