Chả cá ngừ cay
02-12-2013 10:12:00 AM
(Tạp Chí gia Đình) - Một món ăn rất dễ chế biến, có lợi cho sức khỏe và đặc biệt phù hợp với khẩu vị người châu Á.
Nguyên liệu:
- 2 hộp cá ngừ
- 2 quả trứng.
- 1 quả ớt.
- 3 nhánh tỏi, gừng.
- 2 cây hành lá.
- Rau mùi.
- Nước mắm, tương ớt.
Cách chế biến:
|
- Đổ 2 hộp cá ngừ vào một chiếc bát to.
|
|
- Loại bỏ hạt trong quả ớt rồi băm nhỏ và cho vào cá ngừ. Lượng ớt cho vào tùy thuộc vào mức độ cay mà bạn muốn ăn.
- Băm nhỏ 3 nhánh tỏi và cho vào bát.
|
|
- Bóc vỏ, băm nhỏ hoặc nạo gừng rồi cho vào bát.
|
|
- Thái nhỏ hành và một ít rau mùi.
|
|
- Nêm nước mắm vào cá và trộn đều tất cả bằng một chiếc dĩa.
|
|
- Cho thêm một ít tương ớt (đây không phải là bước bắt buộc).
|
|
- Đập một quả trứng và đánh đều. Đổ trứng vào cá ngừ.
|
|
- Dùng găng tay nilon lấy một lượng cá ngừ và nặn thành khối tròn với đường kính 3 cm. Đập dẹt một chút để khi rán chín đều hơn. Chú ý không nên nặn cá quá chặt.
|
|
- Làm nóng chảo ở mức lửa vừa và rán chả cá với thời gian 4 - 5 phút cho mỗi mặt cho đến khi hai mặt vàng đều. Hãy cẩn thận khi lật miếng chả vì nó rất mềm.
|
|
- Ăn chả cá kèm nước mắm có cho rau mùi.
|
Thanh Phương (theo picturetherecipe).