- 100 g thịt bò, cắt hạt lựu
- Tiêu đen, muối, tỏi, bột gừng, dầu mè
- ¼ cái bắp cải, xắt nhỏ
- 1 quả trứng
- Cơm trắng
- Dầu ăn
|
|
|
Thịt bò thái hạt lựu, ướp cùng một chút muối, bột tỏi, bột gừng, cùng một chút dầu mè trong khoảng 20-30 phút trước khi chế biến. |
|
|
|
Chuẩn bị chảo xào, làm nóng già chảo trên bếp, không cho dầu ăn. Đổ thịt bò vào xào áp chảo đến khi bò hơi xém một chút rồi đổ bò ra bát, rửa sạch chảo. |
|
|
|
Bắp cải rửa sạch, thái sợi, xào sơ một chút đến khi bắp cải hơi mềm. Pha nước sốt gồm: nước, muối, tiêu, nước tương, dầu hào, dầu mè, bột gừng .Đổ nước sốt vào bắp cải, khuấy đều, điều chỉnh hương vị, rồi đặt sang một bên. |
|
|
|
Đun sôi một nồi nước nhỏ, thả trứng đập vào nồi trần sơ. |
|
|
|
Canh đến khi trứng chín tới, hình elip vừa đẹp rồi vớt trứng ra ngoài. |
Cuối cùng, bạn hãy lấy cơm, đặt thịt bò, bắp cải cùng trứng lên trên, rắc thêm chút hành lá và thưởng thức ngay suất ăn ngon lành của mình nhé.
Đây không phải là một công thức mới mẻ, chúng giống một mẹo nhỏ kết hợp đồ ăn cho bạn bận rộn nhiều hơn. Nhưng điều này khá hữu dụng với những bạn độc thân phải không nào?
Chúc các bạn ngon miệng.