Ảnh: Hoàng Thụy
Gia vị: một muỗng xúp hạt nêm từ nấm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng boa rô băm nhuyễn. Dầu ăn, ngò rí để trang trí. Một chén muối tiêu chanh.
Thực hiện:
Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước. Nấm đùi gà, thái lát vừa ăn. Nho cắt đôi, bỏ hạt. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng. Hành tây lột vỏ, thái múi cam. Thơm và cà chua cho vào cối xay nát, lọc lấy nước. Đun nóng dầu trên chảo, cho cà rốt và khoai tây vào chiên hơi vàng, vớt ra và để ráo dầu.
Phi thơm hành boa rô với một muỗng súp dầu ăn, đổ nước thơm cà chua vào nấu sôi để tạo màu, thêm nấm rơm, nấm đùi gà, hành tây, khoai tây, cà rốt vào đảo đều tay, đổ nước vào hầm trong 25 phút cho khoai tây và cà rốt mềm. Nêm gia vị vừa ăn, trút nho vào nấu sôi lại. Tắt bếp, múc ra đĩa, rắc tiêu lên trên, trang trí thêm một ít ngò rí, dùng nóng kèm bánh mì rất ngon.
Thực hiện tại Nhà hàng chay Sân Mây (253/43 Cao Thắng, Q.10, TP.HCM)
Lê Na (ghi)