Nguyên liệu:
- 200g dưa cải chua; 300g thịt ba chỉ;
- 3 thìa mắm ruốc, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, tỏi, ớt quả.
Cách chế biến:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn cho vào bát thịt 1 thìa muối, nửa thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa nhỏ đường, trộn đều ướp khoảng 15 phút. Dưa cải chua rửa sạch cho bớt mặn và chua, vắt ráo, cắt khúc vừa ăn.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, đậy kín nắp nồi và kho khoảng 10 phút.
- Cho tiếp mắm ruốc, dưa cải chua, ớt quả cắt lát vào đun cùng, để lửa thật nhỏ.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Có thể thêm một ít nước lọc nếu muốn dùng nhiều nước kho để ăn với cơm.
Thanh Ly