Sườn nướng kiểu Hàn này hơi tốn một chút thời gian nhưng rất dễ làm.
Nguyên liệu:
• 500g dẻ sườn (sườn non)
• 1/2 củ gừng cỡ vừa
• 1/2 củ tỏi
• 1 thìa tương ớt
• 1,5 thìa mật ong
• 1/2 thìa dầu mè
• 1 thìa nước tương
• Hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Chặt sườn thành miếng vừa ăn. Trộn các loại gia vị với nhau. Sau đó, các bạn băm nhỏ gừng, thái đôi các nhánh tỏi ra.
Thật dễ làm phải không các bạn?
Bước 2: Ướp sườn với nước xốt vừa làm và để trong tủ qua đêm (hoặc ít nhất 4 tiếng) cho thấm. Nướng sườn trong lò hoặc trên than củi (hoặc bếp) tới khi chín và vàng đều 2 mặt.
Bây giờ bạn chỉ việc hưởng thành quả của mình thôi!