Nguyên liệu:
- 1 con gà
- 1 thìa con muối tinh, chừng 10 củ hành khô hoặc 1 củ hành tây tím, 1 củ gừng già
Cách làm:
- Gừng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn
- Gà làm sạch, bỏ nội tạng, để khô. Có thể chặt làm đôi cho dễ nướng
- Sau đó dùng muối và gừng băm nhỏ xát đều trong ngoài miếng gà. Cho gà vào túi bọc kín và để trong tủ lạnh chừng 2-5 giờ đồng hồ.
- Lấy gà ra rửa sạch lần nữa dưới vòi nước cho hết muối, gừng. sau đó dùng khăn thấm khô.
- Hành tây tím hoặc hành củ khô thái mỏng.
- Lót lớp hành dưới đáy hay khay của nồi nướng, lò nướng. Đặt gà lên trên. Phủ nốt số hành còn lại.
- Điều chỉnh nhiệt độ chừng 220 độ C trong khoảng 15 phút. 10 phút tiếp theo sau đó chọn nướng lửa trên cho lớp da gà vàng ruộm. Cuối cùng lật phần trong của gà, nướng thêm 5 phút nữa.
Mách nhỏ:
- Món gà nướng có thể ăn kèm xôi, cơm trắng dẻo thêm salat dưa chuột cho đỡ ngán
- Gà ướp muối, gừng băm bạn có thể để lâu hơn 5 tiếng, lớp da gà sẽ càng ngon
- Bạn cũng có thể thêm chút khoai tây, cà rốt hay loại rau củ ưa thích vào trong lò nướng để nướng cùng.