Cách làm chả hến thịt băm
Nguyên liệu:
– Thịt hến: 150g
– Thịt bằm: 100g
– Trứng gà: 2 quả
– Hành lá, tiêu, bột nêm, dầu ăn.
Hến là thực phẩm chứa nhiều Vitamin B12 và sắt rất tốt cho người thiếu máu.
Cách làm:
Bước 1: Thịt hến rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Cho các nguyên liệu thịt hến, thịt bằm, trứng và hành lá xắt nhỏ vào trong một cái tô lớn. Thêm chút bột nêm, tiêu trộn thật đều.
Cho các nguyên liệu thịt hến, thịt bằm, trứng và hành lá xắt nhỏ vào trong một cái tô lớn. Thêm chút bột nêm, tiêu trộn thật đều.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng già, dùng thìa xúc từng thìa hến cho vào chiên chín vàng 2 mặt.
Khi dầu ăn nóng già, dùng thìa xúc từng thìa hến cho vào chiên chín vàng 2 mặt.
Bước 3: Chả hến chín, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt dầu ăn. Món này ăn nóng rất ngon mà lại rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vi chất rất tốt cho sức khoẻ.
Món này ăn nóng rất ngon mà lại rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vi chất rất tốt cho sức khoẻ.
Đây là món ăn ngon và hấp dẫn.
Cách làm chả giò hến
Nguyên liệu:
Chả giò là một trong những món ăn truyền thống của người Việt Nam.
200 g thịt hến, rửa sạch
1/2 củ hành tây, cắt miếng mỏng
1 khúc cà rốt, cắt sợi
2 nhánh hành lá, cắt nhuyễn
2 nhánh ngò rí, cắt nhuyễn
2 tép tỏi, bằm nhuyễn
12 cái bò bía ngọt
2 muỗng bột bắp để làm hồ dán
1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn xương ống và tủy
1/4 muỗng cà phê tiêu xay
Dầu ăn để chiên
Tương ớt
Cách làm:
Khuấy đều bột bắp với nước lọc, đun sôi lửa nhỏ để làm hồ dán.
Xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm.
Thêm hành tây, cà rốt, thịt hến vào chảo, xào cho thấm gia vị và khô nước.
Nêm với hạt nêm cho vừa ăn. Cho tiếp hành lá, ngò rí vào đảo đều.
Cho hỗn hợp thịt hến vào bánh bía ngọt, cuốn chặt. Dùng hồ giữ chặt.
Đun nóng dầu ăn cho chả giò vào chiên chín dòn.
Để chả giò vào dĩa, trang trí với xà lách, cà chua.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phunutoday