|
Món ăn có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon. |
Nguyên liệu (cho hai người ăn):
Tôm sú: 100 gram; mực: 100 gram; cá chẻm phi lê: 50 gram; nghêu: 4 con; cà tím: nửa trái; đậu bắp: 1 trái; ớt chuông: 1/4 trái; sả băm: 1 muỗng cà phê; ớt băm: nửa muỗng cà phê; sa tế: nửa muỗng cà phê; bột cà ri: 1 muỗng cà phê; dừa nạo: 100 gram vắt lấy nước cốt; dừa xiêm: 1 trái; tỏi: 1 muỗng cà phê; muối: 1/2 muỗng cà phê; đường: 1 muỗng.
Cách chế biến: Xào tỏi, sả, ớt với dầu cho thơm, cho cà ri và sa tế vào xào tiếp cho đến lúc lên màu. Cho nước cốt dừa, nước dừa tươi vào nấu sôi, sau đó cho hải sản, cà tím, đậu bắp, ớt chuông vào nấu vừa chín. Nêm lại cho vừa ăn. Múc cà ri hải sản cho vào trái dừa. Ăn nóng với bánh mì và muối ớt.
(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)