(Tạp Chí Gia Đình ) - Mỗi sáng thức dậy, chúng ta thường ưu tiên những loại bánh mì kẹp trứng,
kẹp xúc xích, hay chấm với sữa.
Vậy tại sao chúng mình không đổi bữa sáng, vẫn là ăn bánh mì nhưng lại tự tay mình làm theo một phong
cách hoàn toàn mới nhỉ? Nào bây giờ chúng ta hãy chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành chế biến món bánh
này thôi. Đảm bảo ăn một lần bạn sẽ không thể nào quên được.
Nguyên liệu cho món bánh này gồm có:
2 muỗng canh nước xốt cà chua
2 muỗng cà phê đường nâu
2 muỗng cà phê mù tạt
1 quả trứng
1 ly sữa
3 lát bánh mì khô xay vụn nhỏ
Một củ cà rốt nạo thành sợi nhỏ
1 tép tỏi băm nhỏ
3 gam thịt nạc xay nhuyễn
Gia vị: hạt tiêu, muối
Cách chế biến:
Đập trứng vào bát, sau đó cho nước sốt cà chua, sữa, hạt tiêu, muối, đường nâu, mù tạt và vụn bánh mì
khuấy đều.
Tiếp theo, chúng mình sẽ trộn thêm thêm cà rốt, hành tây và thịc nạc băm đảo đều đến khi hỗn hợp
nhuyễn vào nhau.
Chuẩn bị một chiếc khay nướng, bạn có thể chọn khay nướng to nhỏ, kiều dáng tùy theo bạn muốn.
Sau đó rưới nước sốt cà chua lên trên bề mặt bánh.
Cho vào lò nướng tầm khoảng 40-45 phút, lấy ra ngoài để tầm 5 phút sau là chúng ta có thể cắt bánh và thưởng thức.
Nào bây giờ chúng ta cùng thử nào!
By Mai Hường
(dịch theo womansday)