Nguyên liệu:cho 6-8 suất
+ 1 quả bí ngô vừa (xấp xỉ 1kg)
+ 6 muỗng cà phê bơ nhạt
+ 3/4 cup half and half (hỗn hợp giữa sữa nguyên kem và kem tươi, chứa 10 – 18% chất béo, thường dùng trong pha chế đồ uống và không thể đánh bông)
+ 1 thìa cà phê muối
+ 100g pho mai Thụy Sĩ, cắt nhỏ
Cách làm:
- Cắt đôi bí ngô, lấy hạt và ruột ra. Gọt hết vỏ xanh và cắt thành khối 2,5cm. Cho vào nồi và hấp bí ngô đến khi mềm (khoảng 15-20 phút).
- Nghiền nát bí ngô. Trong một bát có thể dùng cho lò vi sóng, trộn bơ, half and half, muối rồi quay trong vòng 1 phút cho muối và bơ tan chảy.
- Đổ một nửa hỗn hợp bơ sau khi tan chảy vào bí đã nghiền và trộn đều. Tiếp tục cho nửa còn lại và trộn đến khi bạn vừa lòng (bạn có thể không cần dùng hết hỗn hợp bơ). Cho phô mai và trộn đều.