Bắp cải cuộn tôm thịt thoạt nhìn tưởng là một món cầu kỳ, khó làm song thực ra lại khá đơn giản. Chẳng những vậy, do sử dụng phương pháp chế biến hấp luộc nên món ăn này rất ít dầu mỡ và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Trong những ngày thời tiết ẩm ương lúc nắng lúc mưa, nếu như không mua được tôm tươi, bạn có thể chỉ dùng thịt xay làm nhân cũng vẫn ngon mê ly đó nha.
Cách làm món bắp cải cuốn tôm thịt:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch bắp cải rồi đem chần qua trong nước sôi cho mềm. Các bạn chú ý cắt bỏ đường gân lá ở chính giữa đi để dễ cuốn hơn nhé!
- Với tôm thì bạn cần bóc bỏ đầu và vỏ, ướp thịt xay với một chút muối, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ.
- Đặt tôm và thịt vào chính giữa lá rau rồi cuốn chặt lại. Nếu sợ rau bị bung thì bạn có thể dùng lá hành chần để buộc lại hoặc xiên tăm xuyên qua sau khi cuộn. Nếu dùng tăm, bạn chú ý nhớ rút hết tăm ra trước khi ăn nhé!
- Cuối cùng, bạn xào mềm cà chua, nêm nếm cho vừa miệng rồi chỉ việc xếp bắp cải vào om cho đến khi thịt chín.
Trí Thức Trẻ