Nguyên liệu:
- 150g mì Ý
- 200g thịt đùi gà; ½ củ hành tây; 50ml nước luộc gà; 30ml dầu ô liu; 15ml xì dầu; 5g đường
- Gia vị ướp gà: 5ml rượu nấu ăn; 5ml xì dầu; 1 nhúm hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Hành tây bóc bỏ, thái nhỏ. Cà chua cắt miếng.
Bước 2: Thịt gà thái nhỏ, ướp với các gia vị trong 20 phút.
Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho mì vào luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì sau đó đổ ra rá để ráo.
Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho hành tây vào xào. Thêm thịt gà vào rồi xào cho đến khi gần chín. Sau đó thêm cà chua, đảo đều.
Thêm nước luộc gà, xì dầu, đường nấu một lát rồi cho mì Ý vào. Đảo đều rồi cho mì Ý xào thịt gà ra đĩa thưởng thức nhé!